Tra nam là một trong những cụm từ phổ biến được gen Z thường xuyên nhắc trên mạng xã hội. Đặc biệt với những ai có niềm đam mê mãnh liệt với phim Hoa ngữ, truyện ngôn tình Trung Quốc. Thế nhưng khi được hỏi về ý nghĩa của tra nam thì không phải ai cũng biết chính xác. Vậy nên bài viết dưới đây của marinecontemporary.com sẽ giúp bạn hiểu rõ tra nam là gì, cách phân biệt tra nam chính xác.

I. Tìm hiểu tra nam là gì?

Tra nam là những chàng trai đểu, lăng nhăng
Tra nam là cụm từ được sử dụng nhiều trong truyện ngôn tình Trung Quốc và đây là từ Hán Việt. Trong đó, tra có nghĩa là bẩn thỉu, xấu xa ki ghép với nam thì có nghĩa là người đàn ông vô liêm sỉ, lưu manh, chuyên đi lừa tình các cô gái.
Bên cạnh đó, tra nam còn có ý nghĩa tương đồng với vương bát đản. Từ này thường được người Trung Quốc dùng để miêu tả một người có tính cách hèn nhát, không cố gắng vượt qua những khó khăn mà luôn tìm cách trốn chạy.
Không chỉ có cách sống không ra gì, tra nam còn rất thích trêu đùa với phụ nữ, họ xem phụ nữ là công cụ mua vui cho bản thân. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp tra nam với người đàn ông giả tạo, sống hai mặt, bắt cá hai tay.
Theo từ điển Baidu, ý nghĩa của cụm từ tra nam cũng có nhiều khác biệt. Tra nam được hiểu theo nghĩa là những người có nhân phẩm không tốt, có vấn đề.
Tóm lại, với thắc mắc tra nam là gì thì được hiểu đơn giản là người con trai nham hiểu, phụ tình, vong ơn bội nghĩa và chuyên đi lừa gạt tình cảm phụ nữ.

II. Nguồn gốc của tra nam từ đâu?

Tra nam xuất hiện nhiều trong truyện ngôn tình Trung Quốc
Cụm từ tra nam du nhập vào cộng đồng giới trẻ Việt thông qua những truyện ngôn tình Trung Quốc và bộ phim tình cảm Hoa ngữ. Tra nam ngày càng được sử dụng phổ biến ở ngoài đời khi những bộ phim ngôn tình, tiểu thuyết Trung Quốc chiếm sóng.
Trong những cuốn tiểu thuyết, phim ngôn tình, tác giả thường để nhân vật tra nam là phản diện với nhiều thói hư tật xấu như lăng nhăng, bỉ ổi, nhiều thủ đoạn… nhằm làm nổi bật hình tượng soái ca của nam chính cũng như đẩy cảm xúc của khán giả lên cao.

III. Dấu hiệu nhận biết tra nam

Sau khi hiểu được tra nam là gì, dưới đây chính là những dấu hiệu giúp bạn có biết mình đang gặp gỡ với tra nam hay không.

1. Khéo ăn nói

Dấu hiệu đầu tiên của các tra nam chính là sự dẻo miệng, khéo ăn nói. Người ta thường nói con gái yêu bằng tai, vì thế mà tra nam luôn lấy điểm này để chiều lòng các cô nàng xung quanh quanh mình.
Khi làm quen hay đang trong mối quan hệ mặn nồng với bạn, tra nam luôn dùng những lời đường mật, tình cảm. Họ biết cách biến câu chuyện trở nên lãng mạn và khiến cảm thấy họ là người rất đặc biệt.

2. Dối trá

Tra nam luôn tỏ ra chiều chuộng phụ nữ
Đây cũng là một trong những bản chất đặc trưng của tra nam. Trước khi có mối quan hê chính thức với bạn, tra nam sẽ tỏ ra mình là người hoàn hảo, rất chiều chuộng phụ nữ.
Tra nam sẽ không tiếc bất cứ điều gì để có được niềm tin của bạn. Thế nhưng, sau một thời gian, họ sẽ tỏ ra lạnh nhạt, thờ ơ và khó chịu với những yêu cầu của bạn. Những tin nhắn không được gửi thường xuyên, có những lý do để ngụy biện. Vậy nên, nếu bạn thấy người đàn ông của mình có dấu hiệu này thì nên cẩn thận nhé, chắc chắn bạn đang quen một tra nam chính hiệu đấy.

3. Không công khai mối quan hệ

Một đặc điểm tiếp theo của tra nam chính là không công khai mối quan hệ của mình. Họ sẽ những lời ngon ngọt để lấy lòng bạn và sau khi thấy chán sẽ chia tay. Vì vậy, việc công khai tình cảm sẽ khiến tra nam gặp bất lợi. Vậy nên bạn hãy cẩn thận nhé. Nếu người yêu bạn không công khai mối quan hệ của hai người thì rất có thể anh ta là tra nam.

4. Hay trách móc, than thở

Một dấu hiệu khác giúp bạn nhận biết tra nam là gì, đó là anh ta không bao giờ chịu trách nhiệm, nhân sai về hành động của mình. Nếu một ngày, bạn khóc lóc thảm thương và nói yêu anh ta những thứ nhận về lại là sự lạnh nhạt, hoặc những câu nói trách móc thì đó chính là tra nam đấy.

5. Né chi tiêu tiền bạc

Tra nam cũng thường xuyên tránh né việc chi tiêu tiền bạc
Sau khi có được tình cảm của bạn, tra nam sẽ bộc lộc tính xấu mà trước kia anh ta không thể hiện cho bạn thấy. Một trong số đó là tra nam rất hạn chế việc chi tiêu tiền bạc. Nếu trước khi có được trái tim của bạn, anh ta tỏ ra mình là người phóng khoáng, thoải mái chi tiêu để làm bạn vui nhưng giờ đây lại né tránh với những lý do khác nhau thì bạn cũng nên cẩn thận nhé.

IV. Cách đối phó với tra nam

Thực sự mà nói việc đối phó với tra nam không đơn giản. Bởi trước mặt người khác anh ta luôn tỏ ra vẻ chính thực, thế nhưng sau lưng lại là người rất nham hiểm. Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể đối phó với tra nam hiệu quả.

1. Luôn bình tĩnh

Qua thông tin giải đáp tra nam là gì, có thể thấy những người này có rất nhiều cách để mọi người đứng về phía họ. Vậy nên nếu bạn phản kháng càng dữ đội thì chẳng ai tin bạn đâu.
Đây là lúc bạn cần giữ sự bình tĩnh chờ thời cơ thích hợp để vạch trần bộ mặt thật của anh ta.

Ví dụ, bạn biết rằng tra nam đang nói dối bạn thì bạn đừng vội vàng vạch trần anh ra bởi hắn sẽ không biết hối lỗi đâu. Bạn hãy âm thầm thu thập đầy đủ chứng cứ rồi lật tẩy để anh ta không thể chối cãi được.

Nắm chắc dấu hiệu của tra nam giúp bạn tránh xa những anh chàng này

2. Nắm bắt các dấu hiệu của tra nam

Người xưa rói rằng “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Vì thế, nếu bạn biết được dấu hiệu của tra nam thì nên tránh xa đừng dính vào họ. Với tra nam thì lời nói không đi cùng với hành động, luôn đòi hỏi, không rõ ràng tình cảm.
Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc tra nam là gì và những dấu hiệu để biết mình có đang quen tra nam hay không. Mong rằng với bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tỉnh táo hơn về những người đàn ông được coi là tra nam để tìm được hạnh phúc cho bản thân mình.