27/7 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa ngày 27 tháng 7 như thế nào? Đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cho những thắc mắc này nhé!

I. 27/7 là ngày gì?

Ngày 27 tháng 7 hàng năm được gọi là Ngày Thương binh liệt sĩ
 • Ngày 27/7 là một ngày quan trọng hàng năm để tưởng nhớ những người thương binh, liệt sĩ của dân tộc Việt Nam đã hy sinh vì sự bình yên của đất nước. Đây là ngày lễ truyền thống được ghi nhận như một truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”. Vì vậy, ngày 27 tháng 7 hàng năm được gọi là Ngày Thương binh liệt sĩ.
 • Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 có ý nghĩa quan trọng với toàn dân Việt Nam. Ngày 27/7 là ngày thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những chiến sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Ngày 27/7 là ngày phát huy tinh thần yêu nước, củng cố và bồi đắp niềm tin vào sự nghiệp cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.
 • Vào ngày 27/7, nhiều hoạt động tri ân và tôn vinh các anh hùng liệt sỹ diễn ra trên khắp cả nước. Những hành động mang ý nghĩa tôn vinh người có công với cách mạng, khẳng định sự cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ là vô giá. Việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công là sự vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức chính trị – xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và cả mai sau.
 • Đảng, Nhà nước cùng nhân dân ta trân trọng những cống hiến, hy sinh to lớn của đồng bào, chiến sĩ đối với Tổ quốc. Bên cạnh đó cũng luôn chú trọng giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân, của những thế hệ cách mạng đối với thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng.

II. Ý nghĩa của ngày 27 tháng 7

Ngày 27 tháng 7 hằng năm có ý nghĩa rất lớn với cả dân tộc Việt Nam

Ngày 27 tháng 7 hằng năm có ý nghĩa rất lớn với cả dân tộc Việt Nam, đặc biệt là Hội Cựu chiến binh bởi nó mang cả ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc. Cụ thể:

1. Ý nghĩa chính trị 

 • Hàng năm, ngày 27/7 là thời khắc quan trọng được Đảng, Nhà nước, toàn dân tri ân và ghi nhận công lao to lớn của các gia đình đã hy sinh vì Tổ quốc.
 • Hoạt động này không chỉ có tác dụng khơi dậy tinh thần yêu nước cách mạng trong quần chúng nhân dân, mà còn có tác dụng cổ vũ, động viên nhân dân cả nước chung sức, đồng lòng kế thừa truyền thống cách mạng của thời kỳ đổi mới. Ngoài ra, đây cũng là dịp để nâng cao niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao bản lĩnh cách mạng.

2. Ý nghĩa nhân văn 

 • Ngày 27/7 là ngày để những người con Việt Nam đang sống trong hòa bình tri ân và ghi nhận chiến công của các chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc và các thương bệnh binh liệt sĩ.
 • Chính vì vậy mà truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của ông cha ta ngày càng được phát huy tốt. Đồng thời củng cố tinh thần “Gia đình cách mạng kiểu mẫu”, góp phần ổn định chính trị và phát triển kinh tế đất nước.

III. Những sự kiện lịch sử diễn ra vào ngày 27/7

 • 27/7/1694 – Ngân hàng Anh được trao cho “đặc hứa trạng hoàng gia” theo một đạo luật được Nghị viện Anh thông qua.
 • 27/7/1789 – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ được thành lập, là cơ quan đầu tiên của Chính phủ liên bang Hoa Kỳ.
 • 27/7/1890 – Trong tình trạng bệnh lý ngày càng trầm trọng, họa sĩ Vincent van Gogh dùng súng tự bắn vào ngực mình, ông qua đời hai ngày sau đó.
 • 27/7/1921 – Frederick Banting cùng các nhà nghiên cứu khác thuộc Đại học Toronto ở Canada chứng minh hormon Insulin điều chỉnh lượng đường huyết.
 • 27/7/1953 – Chiến tranh Triều Tiên kết thúc giao tranh bằng một hiệp định đình chiến được ký giữa Hoa Kỳ, Trung Quốc và Bắc Triều Tiên.
 • 27/7/1990 – Xô viết Tối cao Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Belorussia tuyên bố quốc gia này độc lập từ Liên Xô.
 • 27/7/2012 – Lễ khai mạc Thế vận hội Mùa hè 2012 diễn ra vào 9 giờ tối tại Luân Đôn.

IV. Ngày 27/7 thuộc cung gì?

Người sinh ngày 27 tháng 7 thuộc cung hoàng đạo Sư tử
 • Nếu chiếu theo quỹ đạo đã được định đoạt sẵn thì những người sinh ngày 27 tháng 7 thuộc cung hoàng đạo Sư tử (hay còn gọi là Hải Sư và Leo).
 • Những người thuộc cung hoàng đạo này thường rất tự hào về thành tựu đạt được của mình, họ luôn sống sôi nổi, không hề trầm lặng, dụt dè. Họ luôn biết cách cho người khác biết được cái họ muốn, cho dù đó là mối quan hệ, cho đến việc mua xe mới, quần áo mới và những bước tiến trong sự nghiệp…

Hy vọng rằng với những thông tin mà marinecontemporary.com chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc biết ngày 27/7 là ngày gì? Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết! Thường xuyên truy cập website để cập nhật nhiều bài viết hữu ích khác nhé!