Cung Sư Tử là cung đúng thứ 5 trong 12 cung hoàng đạo. Với cái tên Sư Tử khiến không ít người nghĩ người thuộc cung này chắc hẳn sẽ mạnh mẽ, quyền lực. Để tìm hiểu rõ cung Sư Tử sinh tháng mấy? Tính cách, sự nghiệp và tình yêu như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu những thông tin chia sẻ dưới đây.

I. Cung Sư Tử sinh tháng mấy?

Sư Tử là cung hoàng đạo có ngày sinh từ 23/7 – 22/8

Theo chiêm tinh học, cung Sư Tử là cung hoàng đạo của những người sinh vào cuối tháng 7 đến cuối tháng 8 hàng năm. Cụ thể sinh trong khoảng từ 23/7 – 22/8 thuộc cung Hải Sư.

 • Tên Latinh: Leo
 • Tên thường gọi: Cung Sư Tử
 • Biểu tượng cung Sư Tử: Sư Tử
 • Ký hiệu cung Sư Tử: ♌
 • Đá may mắn: Hồng ngọc, kim cương, đá ruby
 • Nguyên tố: Lửa
 • Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trời
 • Màu sắc: Đỏ, vàng, cam
 • Con số may mắn: 1, 4, 6
 • Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Cung không hợp: Bảo Bình

II. Tính cách của người thuộc cung Sư Tử

Người thuộc cung Sư Tử là người có tổ chức

1. Tính cách Sư Tử nữ

Phụ nữ Sư Tử mạnh mẽ, năng động, dễ gần, tháo vát, có trách nhiệm, đa năng và học giỏi. Khi mới gặp họ, người khác có thể nghĩ rằng đây là một người có phong thái quý tộc và khí chất phi thường, hơn hẳn những người bình thường, bởi vì Sư Tử là vua của vạn vật.

Đa phần, phụ nữ Sư Tử thích thẳng thắn, trung thực, trong sáng, ghét sự mập mờ, xuyên tạc, dối trá, không giỏi che giấu cảm xúc, thẳng thắn, bộc trực, dễ xúc phạm, tính cách cứng rắn, nam tính, bướng bỉnh, độc lập.

2. Tính cách Sư Tử nam

Vì thuộc nguyên tố Hỏa (lửa), được mặt trời và thần mặt trời Helios che chở nên đàn ông cung Sư Tử đôi khi sôi nổi, nhiệt tình, sáng dạ, ngay thẳng, có trái tim gan dạ, có dũng khí, dám đối mặt với mọi khó khăn, nguy hiểm, không bao giờ nhượng bộ và không sợ bất kỳ nguy hiểm nào, và thường đạt được thành công lớn.

Biểu tượng của nam Sư Tử là uy quyền và dũng cảm vượt lên trên muôn loài, vì vậy họ thường có khả năng lãnh đạo, nổi bật và xuất chúng trước đám đông.

Tính cách của Sư Tử rất bốc lửa, năng nổ, luôn đặt lợi ích công lên hàng đầu, hay giúp đỡ, vô tư, nhiệt tình và không quản ngại khó khăn. Tuy nhiên, đàn ông Sư Tử đôi khi thiếu kiên nhẫn, dễ bị kích động và không thích chờ đợi, tự phụ, giận dữ và kiêu ngạo.

III. Công việc của người thuộc cung Sư Tử

1. Sư Tử nữ

Phụ nữ Sư Tử luôn đam mê và sáng tạo trong công việc. Họ luôn tận tâm và tràn đầy năng lượng. Đó là kiểu người không ngừng tiến bộ, không ngừng vươn lên và có khả năng trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Không những thế chúng còn có khả năng tạo thần sầu. Với góc nhìn riêng mà không phải ai cũng có, họ có thể dễ dàng nhìn nhận vấn đề theo nhiều cách khác nhau và mới lạ, mang lại hiệu quả bất ngờ.

Với cá tính mạnh mẽ, trong cuộc sống luôn sẵn sàng đấu tranh đến cùng để bảo vệ quan điểm của mình. Nếu họ cảm thấy nó xứng đáng, họ sẽ không ngần ngại làm bất cứ điều gì. Chính vì vậy mà trong công việc, mọi người rất tin tưởng và tôn trọng nữ Sư Tử.

2. Sư Tử nam

Đúng với nội tâm của họ, đàn ông cung Sư Tử phù hợp nhất với vai trò lãnh đạo. Dù ở đâu, trong hoàn cảnh nào, đàn ông cung Sư Tử luôn muốn chứng tỏ tài năng lãnh đạo của mình. Trước đám đông, họ thể hiện bản thân rất tự tin và sử dụng thế mạnh của mình để “nâng tầm” bản thân.

Điều này khiến bạn nhiều lúc cảm thấy rất khó chịu trước sự tự tin và kén chọn của Sư Tử. Nhưng bạn phải thừa nhận rằng anh chàng này có tài năng lãnh đạo bẩm sinh. Sự quyết đoán, khôn ngoan và khả năng thuyết phục mọi người đã giúp họ luôn thể hiện vai trò đầu tàu trong mọi lĩnh vực. Những Sư Tử này có đủ các tố chất để đồng nghiệp và lãnh đạo tin tưởng sẽ được cất nhắc lên các vị trí cấp cao.

IV. Vấn đề tình cảm của người thuộc cung Sư Tử

Phụ nữ Sư Tử rất trung thành với tình yêu

1. Sư Tử nữ

Phụ nữ Sư Tử rất trung thành với tình yêu. Họ là những người sẵn sàng làm bất cứ điều gì để duy trì mối quan hệ của mình. Không mong manh cũng không yếu đuối, họ là bờ vai vững chắc bạn có thể dựa vào. Đúng như tên gọi, cô ấy sẽ dùng sức mạnh của mình để bảo vệ và che chắn cho bạn trước mọi khó khăn. Tuy nhiên, dưới vỏ bọc của một con sư tử cái mạnh mẽ, thỉnh thoảng lại xuất hiện một chú mèo con xinh xắn. Đối với những người thân yêu, họ rụt cổ lại và cần được vuốt ve, vỗ về.

Các cô gái cung Sư Tử rất thích trở thành tâm điểm chú ý của mọi người và muốn được người yêu của mình quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ sẽ trở nên đa sầu đa cảm trong tình yêu. Chính sự khéo léo này đã khiến đàn ông bị thu hút bởi phụ nữ Sư Tử.

2. Sư Tử nam

Đàn ông cung Sư Tử thường hấp dẫn các cô gái, nhưng trái ngược với sự lãng mạn đó, họ rất trung thành. Họ chỉ tán tỉnh những cô gái họ yêu. Khi đã yêu, anh sẽ dành trọn trái tim mình cho một mình cô ấy. Mặc dù những cung sư tử này thường tỏ ra kiêu ngạo và thích câu dẫn người khác nhưng trước mặt người thân của mình, chàng sẽ dịu dàng, chân thành và vô cùng chiếu cố nàng.

Đàn ông cung Sư Tử cũng sẵn sàng bày tỏ tình yêu của mình ở bất cứ đâu, hơn là ngại ngùng. Thậm chí, anh rất tiếc khi không thể công bố tình cảm của mình với mọi người.

Như vậy với những thông tin mà marinecontemporary.com chia sẻ trong bài viết trên chắc hẳn bạn đọc đã biết cung Sư Tử sinh tháng mấy. Cùng với những vấn đề liên quan đến cung hoàng đạo này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!