Cung Sư Tử được biết đến với biểu tượng đại diện cho sự dũng mãnh. Vậy cung Sư Tử hợp với cung nào nhất? Hãy cùng marinecontemporary.com tìm hiểu vaasnd dề này trong bài viết dưới đây nhé!

I. Đôi nét về cung Sư Tử

Cung Sư Tử biểu tượng đại diện cho sự dũng mãnh
 • Vị trí: Cung thứ 5 trên Hoàng Đạo.
 • Biểu tượng: Đầu con Sư Tử.
 • Nguyên tố: Lửa.
 • Sao chiếu mệnh: Mặt Trời.
 • Đá tượng trưng: Hồng ngọc, Kim cương, Ruby.
 • Màu sắc: Vàng, cam, đỏ.
 • Đặc trưng: Sự bất biến.
 • Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức.
 • Hẹn hò với: Nhân Mã, Bạch Dương.
 • Làm bạn với: Bọ Cạp, Kim Ngưu.
 • Số may mắn: 1, 4 và 6.
 • Không hợp: Bảo Bình.

II. Cung Sư Tử hợp với cung nào nhất?

Sư Tử hợp cung nào nhất trong 12 cung hoàng đạo

1. Bạch Dương 

Cặp đôi Bạch Dương và Sư Tử giống nhau đến mức họ hiểu cảm xúc của nhau và những gì cả hai muốn chia sẻ. Bạch Dương và Sư Tử có tham vọng lớn, nhưng hơi tự phụ. Nhưng nếu giữa họ có sự tôn trọng thì họ sẽ hạnh phúc. Cả hai đều dễ dàng tiếp cận những vấn đề nhạy cảm trong tình yêu. Đó là điều khiến họ xây dựng mối quan hệ lâu dài. Vì vậy, Bạch Dương và Sư Tử được coi là cặp đôi phù hợp.

2. Nhân Mã 

Nhân Mã và Sư Tử là một trong những cung hoàng đạo có tính cách mạnh mẽ và thú vị, trong tình yêu cũng có nhiều điểm tương đồng. Họ yêu thích tự do, khám phá và phiêu lưu. Cả hai đều muốn trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Mọi người cổ vũ, động viên và truyền cảm hứng để đạt được mục tiêu của mình. Họ có những điểm giống nhau đáng ngưỡng mộ. Theo quan điểm chiêm tinh, có rất nhiều cơ hội kết hôn giữa một cung Bình Dương và một Sư Tử đang yêu.

3. Song Tử 

Muốn nói đến Sư Tử thì không thể không nhắc đến Song Tử. Họ bổ sung cho nhau không chỉ trong tình yêu, mà còn trong công việc. Hai người kết hợp hoàn hảo vì họ có quan điểm sống giống nhau và cả hai đều muốn khám phá những điều mới mẻ. Họ có quan điểm riêng về những điều xảy ra trong cuộc sống, cụ thể Sư Tử nhìn mọi thứ bằng trái tim, còn Song Tử thì dùng lý trí. Sự khác biệt có thể mang lại hứng thú cho mối quan hệ giữa hai bên, không gây ra xung đột. Đó là một cặp đôi vui vẻ với nhiều khoảnh khắc tuyệt vời khi cả hai ở bên nhau.

III. Cung Sư Tử hợp làm bạn với cung nào nhất?

1. Sư Tử và Song Tử 

Song Tử sôi nổi sẽ là một người bạn đồng hành tốt cho Sư Tử. Song Tử là người đánh giá cao tài năng và sự sáng tạo của Sư Tử. Sư Tử thích thú với sự phấn khích của Song Tử. Hai người sẽ xây dựng một tình bạn vui vẻ, vui vẻ. Cả Sư Tử và Song Tử đều biết giở những trò điên rồ nên cuộc chiến giành giật đồ ăn không phải là không thể xảy ra.

2. Sư Tử và Kim Ngưu 

Có vẻ như hai người bạn này không có điểm gì chung. Nhưng sau một thời gian tìm hiểu, cả hai sẽ nhận thấy rất nhiều sở thích giống nhau. Rất dễ bắt gặp những người bạn thân rủ nhau đi ăn, uống và xem phim. Dù Kim Ngưu không muốn bị ra lệnh và Sư Tử phóng khoáng ghét sự thanh đạm, nhưng điều đó không gây rạn nứt tình bạn của hai vợ chồng.

3. Sư Tử và Bạch Dương

Cả hai cung hoàng đạo đều đang trong giai đoạn máu lửa nên khi trở thành bạn của nhau, họ sẽ là những người bạn tốt “hot” nhất. Hai cung hoàng đạo này có rất nhiều kỷ niệm đẹp khi ở bên nhau vì cả hai đều hướng ngoại và năng nổ, đặc biệt là không ghét ai lâu nên cặp đôi thân thiết hiếm khi giận nhau.

IV. Cung Sư Tử hợp với cung nào khi yêu?

Trong tình yêu, cung Sư Tử hợp với cung nào nhất?

1. Đối với Sư Tử nữ

 • Cung Sư Tử nữ và Bạch Dương: Cặp đôi này sinh ra là để dành cho nhau. Đàn ông cung Bạch Dương là một người đàn ông độc lập và tự phụ. Trong tình yêu, chàng trai này luôn nghe theo sự sắp đặt của bản thân nên rất thích điều khiển người khác, tức là những người đang yêu. Đối với một người phụ nữ thuộc cung Leo, đây là một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập và tràn đầy năng lượng. Vì vậy, cả hai có một điểm chung, đó là bán mình và ít quan tâm đến người khác. Với tính cách như vậy, cả hai luôn có thể hiểu nhau và thể hiện tình cảm với nhau. Cặp đôi thể hiện sự lãng mạn, nhiệt tình và luôn tạo sự thoải mái cho nhau khi ở bên nhau. Hai vợ chồng hiểu nhau sâu sắc thì mới có tình cảm lâu dài và tiến tới hôn nhân.
 • Sư Tử nữ và Nhân Mã: Cả hai đều thuộc nguyên tố lửa nên cả hai đều khá nhiệt tình và năng động. Sư Tử và Nhân Mã là một cặp hoàn hảo. Họ đã gặp nhau và thực sự yêu nhau nên mối quan hệ này khá sâu đậm. Mong muốn hiểu nhau và lòng tự trọng cao có thể gây áp lực cho nhau. Phụ nữ Sư Tử ghét bị trêu chọc, và điều này thu hút đàn ông Nhân Mã vì anh ta muốn biến cô gái của mình thành của riêng mình. Nhưng khi cô ấy gặp khó khăn, anh chàng này sẽ đứng ra bảo vệ cô ấy.

2. Đối với Sư Tử nam

 • Sư Tử với Bạch Dương: Cả hai cung hoàng đạo đều mạnh mẽ, sôi nổi và có nhiều điểm chung. Nam Sư Tử và Bạch Dương nữ tạo thành một mối quan hệ thân thiết. Hai người cùng nhau tô thêm màu sắc cho cuộc sống. Có thể nói, khi ở bên nhau, họ luôn tràn đầy năng lượng, tạo không khí hòa thuận, vui vẻ cho nhau. Phụ nữ Bạch Dương mạnh mẽ, nhưng đôi khi cũng yếu đuối. Vì vậy, khi ở bên một cô gái như vậy, đàn ông cung Sư Tử thường cảm thấy anh ấy rất mạnh mẽ và luôn rất bao dung với cô ấy. Trong cuộc sống, hai vợ chồng rất tốt, nhất là trong công việc, họ có thể vừa là đồng nghiệp, vừa là đối tác, vì họ có chung ước mơ, chung lý tưởng, chung sức, chung lòng, ắt hẳn thành công sẽ đến với họ.
 • Sư Tử với Cự Giải: Những cô nàng Cự Giải nổi tiếng xinh đẹp, dịu dàng khiến đàn ông cung Sư Tử mê mẩn. Chàng trai này luôn muốn tìm cho mình một cô gái có cơ hội thể hiện bản lĩnh đàn ông của mình. Mặc dù nhạy cảm và nhút nhát nhưng phụ nữ Cự Giải cảm thấy an toàn khi có một người yêu mạnh mẽ như đàn ông cung Sư Tử. Khi ở bên nhau, hai người mang đến sự ngọt ngào và lãng mạn cho nhau. Cự Giải thường là những người rất mơ mộng và ngây thơ, các cô gái luôn muốn có cảm giác được yêu thương nên đàn ông cung Sư Tử là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Qua những thông tin trên, bạn đọc đã biết cung Sư Tử hợp với cung nào nhất trong các mối quan hệ phải không? Nếu thấy hữu ích hay chia sẻ đến mọi người xung quanh cùng biết nhé!